Skip to main content
Train the Trainers 2024: AI summer camp
Enrollment in this course is by invitation only

Chương trình đào tạo "Train-the-Trainers 2024 AI Summer Camp" là một phần của chuỗi hoạt động đào tạo giáo viên tiền phương, dành cho những nhà giáo muốn nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực STEAM. Khóa học này không chỉ mở rộng kiến thức về những công nghệ hiện đại tiên tiến mà còn cung cấp cơ hội kết nối và xây dựng mạng lưới với các giảng viên giàu kinh nghiệm từ khắp nơi trên thế giới.

Qua 10 buổi học trực tuyến và 1 buổi học tập trung offline tại Hội thảo Giáo dục STEAM toàn quốc, các thầy cô sẽ được trang bị những kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến, áp dụng hiệu quả công nghệ trong môi trường giáo dục hiện đại. Mỗi buổi học là một bước tiến mới trong hành trình trở thành những nhà giáo dục đổi mới sáng tạo, sẵn sàng đưa công nghệ vào lớp học của mình.

Thông tin về Giảng viên và Cố vấn Của Chương trình

Hoàng Phương Nga, Tiến sĩ

Hiện là chuyên viên nghiên cứu về Khoa học giáo dục và phát triển con người tại trường University of Colorado Boulder (Mỹ). Chị có hơn 10 năm kinh nghiệm dạy và phát triển chương trình giáo dục Khoa học máy tính dành cho trẻ em. Thành viên tiên phong trong Đội ngũ giáo dục của STEAM for Vietnam, nhân lực chủ chốt trong việc xây dựng và vận hành các khóa học Scratch.

Nguyễn Ngọc Hải

Hiện là kỹ sư phầm mềm tại Got It Inc. Sở hữu bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin từ Đại Học RMIT Việt Nam và 5 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm. Giảng viên lớp Scratch 001 và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy giáo dục STEAM.

Lương Thế Vinh

Hiện là Giám đốc Sản phẩm của Aitomatic Inc., một công ty khởi nghiệp về công nghệ AI. Thầy Vinh đã tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Chicago (Hoa Kỳ) và từng tốt nghiệp thủ khoa Đại học Cambridge (Anh Quốc). Chủ nhiệm bộ môn Robotics tại STEAM for Vietnam, cố vấn cho 19 đội thi giải đấu Robotics lớn nhất hành tinh diễn ra tại Texas vào tháng 5/2023.

Nguyễn Bạch Hà

Hiện là Nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ GSBC Solutions Canada (Công ty Giải Pháp Green & Sustainable Building Management Systems tại Vancouver, BC, Canada) đồng thời là nhà sáng lập Hanoi-IoT Creative Lab (HICL). Đảm nhiệm vị trí cố vấn cho bộ môn Robotics và Đào tạo tại STEAM For Vietnam.

Lê Minh

Thầy Minh hiện là kỹ sư robot tại Aldebaran - United Robotics Group, một tập đoàn hàng đầu của Châu u trong lĩnh vực robotics tại Paris. Thầy đã tốt nghiệp kĩ sư và thạc sĩ ngành hệ thống cơ điện tử và robotics tại trường kĩ sư UTC thuộc đại học Sorbonne, Pháp. Sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc về robot tại Châu u, thầy luôn hy vọng sẽ có ngày càng nhiều những sản phẩm robot Việt Nam mang được tiếng vang lớn.

Đào Nam Thái

Thầy Thái hiện là Chủ tịch CLB Sheridan Robotics (Canada). Thầy Thái có nhiều năm kinh nghiệm làm việc về IoT và Robotics tại tại Kohyoung.com (công ty hàng đầu về lĩnh vực đo đạc bằng công nghệ 3D)ập đoàn FPT và Viện nghiên cứu Panasonic, từng tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Điện tử của Đại học Công Nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Đến với STEAM for Vietnam, thầy mong muốn sẽ giúp chia sẻ niềm đam mê của mình đến với các bạn trẻ Việt Nam.

Hồ Anh Tâm

Nghiên cứu viên tại Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ Micro và Nano, trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN. Founder và CEO của công ty TNHH Laser Công nghiệp từ năm 2015, chuyên các giải pháp thiết bị laser ứng dụng trong sản xuất. Co-founder công ty cổ phần Opensens INC, với tôn chỉ đưa các sản phẩm R&D từ các trường viện vào thực tiễn với giải pháp toàn diện từ cảm biến, các thiết bị đầu cuối, nền tảng xử lý dữ liệu dựa trên blockchain, AI.

Câu hỏi và trả lời

Mọi câu hỏi liên quan tới khoá học hoặc về STEAM for Vietnam xin vui lòng tìm hiểu trong mục Hỗ trợ giải đáp thắc mắc TẠI ĐÂY

1. Chương trình có mất phí không?

Chương trình "Train the Trainers 2024 - AI Summer Camp" là hoàn toàn miễn phí.

2. Thời lượng chương trình diễn ra bao lâu?

Chương trình kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2024, bao gồm 10 buổi học trực tuyến và một buổi tổng kết giữa khóa tại Hội thảo Giáo dục STEAM toàn quốc vào tháng 7/2024.

3. Làm thế nào để đăng ký tham gia chương trình?

Đơn đăng ký tham gia chương trình sẽ được mở vào ngày 25/04/2024. Bạn có thể đăng ký tham gia khoá học TẠI ĐÂY.

4. Ai có thể tham gia chương trình này?

"Train the Trainers" mở cửa cho bất kỳ ai quan tâm đến Tư duy Máy tính và ứng dụng của AI trong giáo dục. Khóa học không yêu cầu kinh nghiệm hay kiến thức về lập trình. Tuy nhiên, nó sẽ phù hợp hơn với giáo viên vì có các học phần về xây dựng bài giảng và kỹ năng giảng dạy.

5. Yêu cầu về background để tham gia là gì?

Chương trình phù hợp nhất với các giáo viên Việt Nam có kỹ năng sử dụng máy tính ở mức cơ bản, bao gồm gõ máy tính tương đối thành thạo, sử dụng trình duyệt, và tải tài liệu. Không cần có sẵn nền tảng về lập trình hoặc AI. Tuy nhiên, người có kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt là trong lĩnh vực STEAM hoặc có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Scratch, sẽ dễ dàng tiếp thu nội dung hơn.

6. Ngôn ngữ sử dụng trong chương trình là gì?

Các giảng viên sẽ sử dụng tiếng Việt để giảng dạy và tiếng Anh cơ bản cho phần lập trình. Các buổi học có giảng viên nước ngoài sẽ được bố trí phiên dịch trực tiếp. Thuật ngữ chuyên ngành sẽ không được dịch hoàn toàn sang tiếng Việt, người tham gia cần nắm được các từ khoá tiếng Anh cơ bản.

7. Khóa học diễn ra vào thời gian nào?

Khóa học bao gồm 11 buổi, dự kiến diễn ra vào sáng Chủ Nhật hàng tuần từ 9:00 đến 11:00 (giờ Việt Nam).

8. Nếu tôi không thể tham gia buổi học trực tiếp, tôi có thể xem lại bài giảng ở đâu?

Nếu bạn không thể tham gia buổi học trực tiếp, bạn có thể xem lại nội dung bài học và làm bài tập về nhà trên hệ thống Quản lý Học tập LMS. Lưu ý: Bạn chỉ có thể trả lời các câu hỏi điểm danh cho đến 23h59 cùng ngày diễn ra buổi học (tức là đến 23h59 ngày Chủ Nhật). Sau thời gian này, bạn sẽ không thể trả lời các câu hỏi điểm danh.

  1. Course Number

    3T
  2. Classes Start