Skip to main content
ART 001: "EM" - A Journey of Self-Discovery through Visual Arts Fall 2023
Enrollment in this course is by invitation only

Với phương pháp giáo dục nghệ thuật thị giác tiên phong và khai phóng, cùng 03 hướng tiếp cận cốt lõi: “tập trung vào quá trình”, “học thông qua thực hành” và “phát triển tư duy thiết kế”, học sinh sẽ khám phá bản thân và nuôi dưỡng cảm xúc thông qua những bài học với chủ đề phong phú, rèn luyện kỹ năng thực hành ghi chép Sketchnote và sáng tạo nghệ thuật bằng các chất liệu khác nhau. Khoá học dành cho mọi lứa tuổi, khuyến khích độ tuổi từ 10 tới 16 tuổi.

Lớp ART 001 - “EM!”: Hành trình kết nối Bản thân qua Nghệ thuật Trừu tượng được tiến hành dưới hình thức lớp học online và trực tiếp. Lớp học sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube của STEAM for Vietnam và Live App - ứng dụng học được thiết kế dành riêng cho người tham gia của STEAM for Vietnam. Bên cạnh đó, chương trình học phát triển dưới hình thức OMO tại địa điểm STEAM Hub và các điểm trường ở một số tỉnh thành của Việt Nam. Các thầy cô ở địa phương đóng vai trò làm huấn luyện viên để hướng dẫn thực hành hay xử lý các vấn đề về kỹ thuật/kết nối.

ART 001 sẽ được khai giảng vào chiều Chủ Nhật, ngày 26/11/2023 và dự kiến kéo dài trong 6 tuần, với 6 lớp và chủ đề bài học.

Về Thầy Cô Của Chúng Mình

Cô Trần Ngọc Phương Thy

Cô Trần Ngọc Phương Thy hiện đang là giáo viên của học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam - VCVAA. Cô đã có kinh nghiệm hơn 7 năm trong việc giảng dạy và thực hành Mỹ thuật. Cô đã từng theo học ngành Thiết kế thời trang trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM và hiện đang theo đuổi ngành Sư phạm mỹ thuật tại trường Đại học Sài Gòn. Đối với cô, nghệ thuật chính là ngôn ngữ không lời giúp kết nối mọi người đến gần với nhau hơn. Vì vậy, khi đến với STEAM, cô mong rằng sẽ góp 1 phần trong việc mang ngôn ngữ ấy đến rộng rãi hơn với các bạn nhỏ toàn Việt Nam.

Thầy Tô Việt Hoàng

Thầy Tô Việt Hoàng là giáo viên mỹ thuật tại VCVAA, hiện phụ trách với bộ môn đổ màu (acrylic pouring) và lớp học mỹ thuật sử dụng song ngữ tiếng anh. Thầy Hoàng là cử nhân khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen, bên cạnh thực hành mỹ thuật, thầy Hoàng có sáng tác nhạc và ca hát. Thầy luôn mong muốn sử dụng nghệ thuật để kết nối với mọi người xung quanh và tin là nghệ thuật cũng giúp chúng ta kết nối với chính mình.

Câu hỏi và trả lời

Mọi câu hỏi liên quan tới khoá học hoặc về STEAM for Vietnam xin vui lòng tìm hiểu trong mục Hỗ trợ giải đáp thắc mắc TẠI ĐÂY

1. Ai là đối tượng có thể tham gia chương trình?

Lớp ART 001 chào mừng tất cả mọi người có niềm đam mê với nghệ thuật tham gia chương trình, ưu tiên cho các bạn học sinh từ 10 - 16 tuổi. Học sinh tham gia không cần kiến thức nền tảng về Nghệ thuật trừu tượng từ trước.

2. Chương trình được giảng dạy bằng ngôn ngữ gì?

Đa số các buổi học sử dụng tiếng Việt là ngôn ngữ giao tiếp giữa giảng viên và người tham gia. Các từ ngữ chuyên ngành sẽ không được Việt hoá toàn bộ, vì thế người tham gia cần nắm được các từ khoá tiếng Anh cơ bản.

3. Khóa học có mất học phí không?

Đây là khoá học hoàn toàn MIỄN PHÍ, người tham gia KHÔNG cần phải đóng bất cứ một khoản phí nào khi tham gia.

4. Nếu không tham gia được buổi học trực tuyến trên Live App thì người học cần làm gì?

Trong trường hợp không thể tham gia buổi học trực tuyến, người tham gia cần vào hệ thống LMS để xem lại bài giảng và làm đầy đủ các bài tập. Lưu ý: Người tham gia chỉ có thể trả lời các câu hỏi điểm danh đến 23h59’ cùng ngày diễn ra bài học (nghĩa là 23h59 ngày Chủ nhật). Sau thời gian này, người tham gia sẽ không thể trả lời các câu hỏi điểm danh.

  1. Course Number

    ART001
  2. Classes Start