Skip to main content
AYOR24: Mentorship Program 2024
Mentorship Program là chương trình quy tụ các diễn giả với thành tích cực khủng tại các cuộc thi robotics thế giới, cũng như những chuyên gia đang làm việc tại những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội dành riêng cho các đội thi tham gia National Robotics Competition cùng với các bạn học sinh lớp CS 201 và CS 202. Không dừng lại ở việc trang bị kiến thức cho các đội chơi tham gia những giải đấu lớn, chương trình mong muốn mang đến bộ kỹ năng toàn diện, có thể áp dụng ở mọi khía cạnh cuộc sống, giúp các em luôn tự tin toả sáng.
Enrollment in this course is by invitation only

Khoá học sẽ bắt đầu vào 29/10/2023, và dự kiến kết thúc vào 24/12/2023. Mỗi workshop kéo dài 1 tiếng 30 phút, vào sáng Chủ nhật hàng tuần, từ 9h sáng đến 10h30 sáng

Diễn giả của chương trình

Chị Thuỷ Nguyễn

 • Đồng sáng lập tại STEAM for Vietnam
 • Quản lý vận hành tại Google
 • Kỹ sư dữ liệu tại 1upHealth
Chị Nguyễn Phương Thuỷ hiện là Quản lý Vận hành Sản phẩm tại trụ sở Google tại châu u. Chị cũng có kinh nghiệm làm việc tại Google, California, Hoa Kỳ. Trước khi làm việc tại Google, chị là Kỹ sư dữ liệu tại 1upHealth - một công ty công nghệ về dữ liệu y tế tại Boston, Hoa Kỳ. Chị cùng các cộng sự của mình xây dựng và duy trì hệ thống lưu trữ, xử lý dữ liệu của hơn 10,000 hệ thống y tế trên toàn nước Mỹ, giúp cho các công ty có thể đáp ứng được yêu cầu của CMS Hoa Kỳ, đồng thời có thể nhập và truy cập dữ liệu y tế định dạng tiêu chuẩn FHIR® một cách hiệu quả. Chị Thủy là Đồng Sáng Lập và là cựu Giám đốc điều hành (COO) của STEAM for Vietnam - tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3) của Hoa Kỳ, với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp thế giới và miễn phí đến với người Việt. STEAM for Vietnam quy tụ nhiều tài năng Việt Nam trên khắp thế giới với khát vọng mang đến một nền tảng kiến thức STEAM vững chắc, giúp cho thế hệ trẻ Việt vững vàng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Trong vai trò Giám đốc Điều hành, chị đã xây dựng và dẫn dắt đội ngũ hơn 200 tình nguyện viên hiện đang làm việc trên khắp Châu Á, Châu u, và Châu Mỹ.
Anh Victor Vương:

 • Kỹ sư Cơ điện tử tại Wing, thung lũng Silicon, Hoa Kỳ
 • Kỹ sư phần mềm tại Microsoft, Seattle, Hoa Kỳ
 • Cử nhân Khoa học Ứng dụng về Kỹ thuật Cơ điện tử tại Đại học Waterloo, Ontario, Canada
Victor hiện là Kỹ sư Cơ điện tử tại công ty Wing, thung lũng Silicon, Hoa Kỳ, và là cựu kỹ sư tại Microsoft, Seattle, Hoa Kỳ. Trong thời gian làm việc tại Wing, Microsoft, và thời gian theo học đại học Waterloo, anh đã tích luỹ kinh nghiệm và kiến thức về những nền tảng cấu thành bất cứ hệ thống ro bot nào: phần mềm nhúng, bộ vi điều khiển, phần sụn, hệ thống điều khiển phản hồi, vận hành hệ thống, robot và trình biên dịch. Ngoài công việc kỹ sư, anh còn dành thời gian của mình cho niềm đam mê giáo dục, văn hoá, triết học, và lịch sử. Anh rất coi trọng việc truyền lửa và hỗ trợ cho thế hệ trẻ của Việt Nam thông qua việc chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn mà mình đã tích luỹ được trong quá trình làm việc. Anh lấy bằng Cử nhân Khoa học Ứng dụng về Kỹ thuật Cơ điện tử tại Đại học Waterloo, tại thành phố tại Waterloo, Ontario, Canada. Anh Vương tốt nghiệp trong top 10% của trường đại học (Tốt nghiệp loại xuất sắc và năm trong danh sách danh dự của trưởng khoa) với mức điểm trung bình 3.9/4.0.
Anh Bảo Nguyễn

 • Sinh viên năm nhất ngành Khoa học Máy tính tại Đại học bang Georgia
 • Từng thi đấu hơn 50 cuộc thi VEX V5 và giành được gần 30 danh hiệu
 • Tham dự VEX Worlds và đạt được danh hiệu 2023 VEX World Championship - Build Award
Bảo Nguyễn là sinh viên đại học năm thứ nhất tại đại học bang Georgia theo đuổi bằng khoa học máy tính. Anh cũng là trợ lý nghiên cứu làm một dự án liên quan đến biến đổi khí hậu tại trường đại học. Mục đích của dự án là thiết kế và lắp 10 kính viễn vọng đo tia vũ trụ để gửi khắp thế giới và nghiên cứu tia vũ trụ tại mỗi địa điểm. Bảo tham gia VEX Robotics được 5 năm, từ 2017 đến 2022, anh đã thi đấu được hơn 50 cuộc thi VEX V5 và giành được gần 30 danh hiệu trong 5 năm. Anh cũng đã tham dự Giải vô địch thế giới VEX Robotics 3 lần, một lần ở trường cấp hai và hai lần ở trường cấp ba, và đã giành được một danh hiệu trong mùa giải cuối cùng. Bây giờ, anh ấy giúp các đội VEX cũ của mình mỗi mùa và thỉnh thoảng tham dự các cuộc thi để giúp đỡ. Bảo hy vọng có thể chia sẻ kiến thức và tình yêu về ngành kỹ thuật và robotics với mọi người và dự định theo đuổi sự nghiệp khoa học máy tính hoặc khoa học robot sau khi tốt nghiệp đại học.
Anh Dylon Tjanaka

 • Quán quân VEX World Championship 2017, vượt qua hơn 3000 đội thi
 • Kỹ sư phần mềm tại Google
 • Tốt nghiệp Đại học California, Los Angeles (UCLA)
Dylon Tjanaka là một trong những người sáng lập của đội robot VEX độc lập 86868: The Resistance, đến từ Santa Clara, California. Trải qua giai đoạn từ 2016 đến 2019, đội này đã tham gia sự cạnh tranh sôi động tại Cuộc thi Robot VEX mục trung học, với số hiệu đội 86868. Mùa giải đầu tiên của họ với trò chơi Starstruck đã đánh dấu sự thành công đột phá, giành chiến thắng tại 13 giải vùng và cả Giải VEX Robotics High School World Championship năm 2017. Dylon không chỉ nổi tiếng với The Resistance mà còn tích cực tham gia tình nguyện tại các sự kiện robot, hướng dẫn các học sinh trung học trong hội thảo Girl Powered VEX Robotics. Sau khi tốt nghiệp đại học UCLA với bằng Cử nhân Khoa học Máy tính vào năm 2022, Dylon hiện đang theo đuổi bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại cùng trường. Sau khi hoàn tất bằng Thạc sĩ, anh sẽ bắt đầu sự nghiệp làm Kỹ sư Phần mềm tại Google, nơi anh đã từng thực tập ba lần và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại các nhóm Google Geo, YouTube Ads và Google Ads.
Anh JP Trần

 • Nhà thiết kế sản phẩm tại Google Ads
 • Dẫn đầu nhiều sáng kiến phức tạp với tư cách là thành viên nhóm Gắn kết khách hàng
 • Yêu thích việc sử dụng tư duy thiết kế để giải quyết những vấn đề phức tạp
JP Trần là một nhà thiết kế với nhiều sứ mệnh. Anh đang đảm nhận vai trò lãnh đạo trong nhiều dự án phức tạp như một phần của đội ngũ Customer Engagement tại Google Ads, với sứ mệnh tiếp cận khách hàng ở mọi nơi và tạo ra những trải nghiệm thống nhất và thông minh nhằm tối đa hóa giá trị cho khách hàng và Google. Làm việc trong lĩnh vực sản phẩm là một trải nghiệm thú vị đối với JP, bởi anh có cơ hội tạo ra tác động tích cực trong cuộc sống của người khác trong khi đang làm điều mình yêu thích nhất. Là một nhà thiết kế sản phẩm, JP tự hào về trách nhiệm của mình không chỉ đối với công ty mà anh làm việc mà còn đối với những người hàng ngày sử dụng sản phẩm của công ty. Những người này sử dụng sản phẩm này để vận hành doanh nghiệp, công việc hoặc cuộc sống của họ, và điều ít nhất mà chúng ta có thể làm với tư cách là nhà sản xuất sản phẩm là mang đến cho họ một sản phẩm hữu ích, đơn giản và dễ hiểu. Đó chính là điều mà anh cam kết làm và đó là điều khiến anh thức dậy mỗi ngày.
Anh Nam Phạm

 • Nhà khoa học dữ liệu tại Schlumberger Technology Corporation, Houston, Texas, Hoa Kỳ
 • Từng làm việc tại X development, California - một công ty con của Google
 • Trợ giảng cho lớp CS 101
Tiến sĩ Nam Phạm, một nhà khoa học dữ liệu tại Schlumberger Technology Corporation ở Houston, Texas, Hoa Kỳ, đã tham gia vào việc phát triển các sản phẩm dựa trên trí tuệ nhân tạo để giải quyết vấn đề năng lượng và khám phá nguồn năng lượng sạch. Trước đó, anh có kinh nghiệm làm việc tại công ty con của Google, nơi anh phát triển các ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Ngoài công việc, Tiến sĩ Nam Phạm đam mê giáo dục và tham gia vào việc giảng dạy lập trình Python cho học sinh trung học tại Việt Nam thông qua STEAM for Vietnam. Anh cũng thúc đẩy các chương trình thực tế và hỗ trợ học sinh tham gia vào lĩnh vực công nghệ. Tiến sĩ Nam Phạm tốt nghiệp tiến sĩ và thạc sĩ Địa vật lý tại Đại học Texas ở Austin và đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu và đánh giá về địa chấn và tính chất của đá dưới lòng đất.
Anh Lãm Nguyễn

 • Kỹ sư dữ liệu tại EOG Resources
 • Kỹ sư phần mềm tại STEAM for Vietnam
 • Nhận thư mời tham gia dự án Lượng tử do USRA hợp tác cùng NASA
Anh Lãm Nguyễn hiện là Kỹ sư Dữ liệu tại EOG Resources. Anh tốt nghiệp Đại học San Jose, California và từng nhận được thư mời tham gia Dự án Lượng tử USRA phối hợp cùng NASA. Anh có đam mê với việc tìm hiểu về các công nghệ mới hay giải quyết các vấn đề dữ liệu phức tạp với mong muốn mang lại những ảnh hưởng tích cực đến xã hội và giáo dục. Là một mentor đồng hành cùng chương trình Mentorship, anh Lãm sẽ hỗ trợ giải đáp ý nghĩa thực tiễn của việc thiết lập mục tiêu, cũng như các học sinh có thể học tập từ anh “bí kíp” làm thế nào để đặt ra những mục tiêu cụ thể và phù hợp.

Câu hỏi và trả lời

Mọi câu hỏi liên quan tới khoá học hoặc về STEAM for Vietnam xin vui lòng tìm hiểu trong mục Hỗ trợ giải đáp thắc mắc TẠI ĐÂY

1. Khóa học này cung cấp nội dung gì?

Mentorship Program 2024 được tạo ra với mong muốn hỗ trợ học sinh và các đội chơi tại National Robotics Competition trang bị các kỹ năng một cách toàn diện, từ các bí quyết để đạt giải cao trong các cuộc thi Robotics, đến các kỹ năng mềm, cần thiết cho hoạt động nhóm hiệu quả. Thông qua khóa học, các em sẽ được kết nối, tương tác với những chuyên gia hàng đầu thế giới, hiện đang làm việc tại Google, từng đạt giải cao trong các cuộc thi Robtics thế giới.

2. Ai có thể tham gia khoá học này?

Các đội thi đăng ký tham gia National Robotics Competition 2024, học sinh các khoá CS 201, CS 202 tại STEAM for Vietnam là các học sinh được tự động tham gia vào khoá học này.

3. Webinar có mất học phí không?

Đây là khoá học hoàn toàn MIỄN PHÍ, người tham gia KHÔNG cần phải đóng bất cứ một khoản phí nào khi tham gia.

4. Khóa học có cung cấp những gì trên LMS này?

Slide, tài liệu và recording của mỗi buổi học sẽ được cập nhật trên LMS của lớp sau mỗi buổi học hàng tuần.

 1. Course Number

  AYOR24MTS
 2. Classes Start

 3. Classes End