Skip to main content
CS 001 Lab - Hands-on Lab with Computational Thinking and Scratch Programming Fall 2022
Enrollment in this course is by invitation only

Đây là chương trình dành cho học sinh 8 - 16 tuổi lần đầu làm quen với lập trình hoặc đã biết cơ bản về giao diện lập trình Scratch. Học sinh sẽ được đào tạo Tư duy Máy tính và Lập trình Scratch theo hình thức "học mà chơi, chơi mà học" bởi giảng viên là các kỹ sư phần mềm thực thụ đã có kinh nghiệm giảng dạy cho hàng nghìn học sinh Việt Nam trên 33 quốc gia. Học sinh sẽ được tương tác trực tiếp với giảng viên, ứng dụng kiến thức đã học để xây dựng và thuyết trình về dự án cá nhân đến các bạn đồng trang lứa.

Học sinh không cần tham gia các khóa học trước đây của STEAM for Vietnam để có thể đăng ký chương trình CS 001 Lab, nhưng các bạn nên có nền tảng cơ bản về Scratch để có được trải nghiệm tốt nhất trong các buổi workshop. Tuy nhiên, STEAM for Vietnam đặc biệt hoan nghênh các bạn học sinh đã học khoá CS 001 hoặc CS 002 thử thách kiến thức bản thân qua các trò chơi hết sức độc đáo và thú vị.

CS 001 Lab sẽ được khai giảng vào sáng Thứ bảy, ngày 01/10/2022, dự kiến kéo dài trong 12 tuần, với 3 buổi workshop và 3 buổi Office Hours.

Về Thầy Cô Của Chúng Mình

Thầy Song Hà

Thầy Song Hà là kỹ sư phần mềm tại Code.org - một tổ chức hàng đầu về giảng dạy Khoa học Máy tính tại Mỹ. Những năm qua, thầy và Code.org đã chứng kiến sự phát triển chóng mặt của Khoa học máy tính và Công nghệ, cũng như sức ảnh hưởng mạnh mẽ của chúng tới các ngành nghề khác. Chính vì thế, việc giáo dục cũng phải thay da đổi thịt từng ngày để giúp học sinh hấp thụ và tiếp thu kiến thức mới về Khoa học máy tính một cách hiệu quả hơn. Đến với STEAM for Vietnam, thầy Song Hà mong muốn đưa những sản phẩm giáo dục về tư duy máy tính và lập trình mới nhất đến với các thế hệ trẻ Việt Nam.

Cô Hoàng Phương Nga

Cô Nga đang theo học chương trình Thạc sĩ Giáo Dục tại trường University of Colorado Boulder (Mỹ). Lần đầu tiên cô được học code, biết đến code là khi cô bắt đầu theo học ngành Kỹ sư máy tính ở trường Đại Học FPT. Ban đầu thì cô cũng không có nhiều kỳ vọng lắm nhưng khi bắt đầu học thì tư duy lập trình đã hoàn toàn thay đổi lối suy nghĩ của cô và nó thực sự giúp ích cô rất nhiều trong mọi việc trong cuộc sống (chứ không chỉ phải trong việc lập trình đâu nha). Cô tin rằng những buổi học của chúng ta sẽ tràn đầy niềm vui, năng lượng, và các kiến thức bổ ích.

Thầy Dương Vũ

Thầy Dương hiện tại đang làm kỹ sư phần mềm tại công ty KPMG, Singapore. Đây là một công ty hàng đầu thế giới về kiểm toán. Thầy tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội ngành công nghệ thông tin. Thầy làm quen với máy tính từ năm lớp 4 một khi thầy tặng một chiếc laptop. Từ đó thầy bắt đầu mày mò về công nghệ thông tin và dần dần nó trở thành niềm đam mê của thầy. Thầy tham gia giảng dạy khóa học này với mục đích chuyền kiến thức căn bản về công nghệ thông tin cho các bạn nhỏ. Thầy hi vọng khơi dậy được niềm đam mê và sự sáng tạo của các bạn thông qua khóa học này.

Cô Nguyễn Thị Huỳnh Trang

Cô Trang hiện đang làm kỹ sư hệ thống sản xuất của công ty Intel Products Vietnam, một công ty chuyên sản xuất chip máy tính. Cô tốt nghiệp đại học Portland State University, Mỹ, chuyên ngành Electrical Engineer. Trong những năm học đại học cô đã từng làm tình nguyện viên cho những cuộc thi Robotics của bang Portland và hết sức ngạc nhiên khi các bạn nhỏ cấp 1, cấp 2 ở Mỹ đã có thể lập trình và thiết kế Robot thành thạo, điều mà cô chỉ biết tới khi vào đại học. Đến với Steamforvietnam cô hy vọng sẽ mang kiến thức Steam tới các bạn trẻ Vietnam trên toàn thế giới.

Thầy Phan Văn Thuyên

Thầy Thuyên hiện đang là kỹ sư phần mềm tại Google Singapore. May mắn được anh trai cho tiếp xúc với máy tính từ năm 6 tuổi, những giờ chơi games dần dần trở thành lúc để thầy tìm tòi về máy tính và lập trình. Lập trình trở thành niềm đam mê mà thầy theo đuổi từ những năm học phổ thông và đại học cho đến bây giờ lúc đã làm việc. Đến với STEAM for Vietnam, thầy mong muốn sẽ giúp chia sẻ niềm đam mê của mình đến với các bạn trẻ Việt Nam.

Câu hỏi và trả lời

Mọi câu hỏi liên quan tới khoá học hoặc về STEAM for Vietnam xin vui lòng tìm hiểu trong mục Hỗ trợ giải đáp thắc mắc TẠI ĐÂY

#1: Em nên sử dụng trình duyệt nào để truy cập vào khóa học?

Trả lời: Em nên sử dụng bản cập nhật mới nhất của các trình duyệt như Chrome, Edge, Firefox, Internet Explorer, hoặc Safari để truy cập vào các khóa học của STEAM for Vietnam nhé.

#2: Em có phải đóng học phí để tham gia khóa học không?

Trả lời: Hoàn toàn không nha em. Đây là khóa học 100% MIỄN PHÍ được xây dựng và vận hành bởi Tổ chức Giáo dục phi lợi nhuận STEAM for Vietnam.

#3: Ai nên tham gia khóa học?

Trả lời: Khoá học nhập môn hướng tới các học sinh chưa có cơ hội tiếp xúc với lập trình, không phân biệt nông thôn hay thành phố, bé trai hay bé gái. Chương trình phù hợp nhất với kiến thức và khả năng tiếp thu của các em đã biết đọc và biết viết (lứa tuổi 8 đến 16). Học sinh ở độ tuổi khác vẫn có thể đăng ký tham gia.

#4: Hình thức học thế nào?

Trả lời: "Nhập môn Tư duy máy tính và lập trình Scratch" được thực hiện theo mô hình online kết hợp offline (OMO) với các bài giảng được thực hiện thông qua Live MOOC để có thể phục vụ được số lượng người học lớn ở khắp mọi miền. Học viên có thể tuỳ chọn tự học hoặc tham gia học nhóm tại các cơ sở đối tác của STEAM for Vietnam trên cả nước.

#5: Chương trình được giảng dạy bằng ngôn ngữ gì?

Trả lời: Các lớp học được dạy bằng tiếng Việt với những từ ngữ chuyên ngành được Việt hoá và giải thích dễ hiểu.

  1. Course Number

    CS001
  2. Classes Start