Skip to main content
CS 001 - Introduction to Computational Thinking and Scratch Programming Spring 2023

Khóa học dành cho học sinh từ 8 đến 16 tuổi lần đầu làm quen với Lập trình. Học sinh sẽ được đào tạo Tư duy Máy tính và Lập trình Scratch theo hình thức "học mà chơi, chơi mà học" bởi giảng viên là các kỹ sư phần mềm thực thụ đã có kinh nghiệm giảng dạy cho hàng nghìn học sinh Việt Nam trên 33 quốc gia.

CS 001 mở đơn từ ngày 25/02 - 25/03/2023.

CS 001 sẽ được khai giảng vào 8:30 sáng thứ Bảy (giờ Việt Nam), ngày 25/03/2023, khóa học dự kiến sẽ kéo dài trong 9 tuần và một buổi Demo Day."

Về Thầy Cô Của Chúng Mình

Thầy Song Hà

Thầy Song Hà là Kỹ sư phần mềm tại Rippling, từng là kỹ sư phần mềm tại Code.org, Microsoft (Mỹ), CSI Piemonte (Italy) và các tập đoàn lớn khác.

Cô Hoàng Phương Nga

Cô Nga đang là Tiến sỹ Giáo dục, chuyên viên nghiên cứu về Khoa học giáo dục và phát triển con người tại trường University of Colorado Boulder (Mỹ). Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm dạy và phát triển chương trình giáo dục Khoa học máy tính dành cho trẻ em.

Thầy Dương Vũ

Thầy Dương đang là Chuyên gia công nghệ tại KPMG Singapore với hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc ở các tập đoàn công nghệ Việt Nam và Singapore. Thầy từng có gần 2 năm dạy lập trình Scratch và Code.org cho trẻ em ở Hà Nội.

Thầy Nguyễn Ngọc Hải

Thầy Hải đang là Kỹ sư phầm mềm tại Got It Inc. Sở hữu bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin từ Đại Học RMIT Việt Nam và 5 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm. Thầy mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khai thác sức sáng tạo của mình thông qua việc tự mình tạo nên các trò chơi hấp dẫn với Scratch.

Thầy Phan Văn Thuyên

Thầy Thuyên Kỹ sư phần mềm giáo dục tại Padlet (Singapore). Có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ và 1 năm kinh nghiệm giảng dạy tại tổ chức VietAI.

Cô Trần Linh Nga

Cô Nga đang làm Kỹ sư phần mềm tại Google, làm việc với nền tảng công nghệ đám mây. Đang theo học chương trình Quản trị kinh doanh ở Canada. Cô tốt nghiệp đại học ngành điện tử năm 2014 và tiếp tục học lên bằng thạc sĩ kép, với ngành Tự động hoá ở Đức, và ngành Khoa học máy tính ở Canada. Cô hy vọng các bé được tiếp xúc với công nghệ thông tin sớm hơn, về sau có thể vươn xa hơn.

Thầy Nguyễn Hoàng Huy

Thầy Huy đang làm Kỹ sư phần mềm tại Corning Inc. và là cựu kỹ sư phần mềm tại Broadcom. Thầy đã tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Máy tính Trường Đại học UCLA, Hoa Kỳ. Trước khi sang Mỹ học tập và làm việc, thầy từng thành lập và dẫn dắt nhóm sinh viên làm công tác hướng nghiệp cho học sinh cấp Ba ở Việt Nam.

Câu hỏi và trả lời

Mọi câu hỏi liên quan tới khoá học hoặc về STEAM for Vietnam xin vui lòng tìm hiểu trong mục Hỗ trợ giải đáp thắc mắc TẠI ĐÂY

#1: Em nên sử dụng trình duyệt nào để truy cập vào khóa học?

Trả lời: Em nên sử dụng bản cập nhật mới nhất của các trình duyệt như Chrome, Edge, Firefox, Internet Explorer, hoặc Safari để truy cập vào các khóa học của STEAM for Vietnam nhé.

#2: Em có phải đóng học phí để tham gia khóa học không?

Trả lời: Hoàn toàn không nha em. Đây là khóa học 100% MIỄN PHÍ được xây dựng và vận hành bởi Tổ chức Giáo dục phi lợi nhuận STEAM for Vietnam.

#3: Ai nên tham gia khóa học?

Trả lời: Khoá học nhập môn hướng tới các học sinh chưa có cơ hội tiếp xúc với lập trình, không phân biệt nông thôn hay thành phố, bé trai hay bé gái. Chương trình phù hợp nhất với kiến thức và khả năng tiếp thu của các em đã biết đọc và biết viết (lứa tuổi 8 đến 16). Học sinh ở độ tuổi khác vẫn có thể đăng ký tham gia.

#4: Hình thức học thế nào?

Trả lời: "Nhập môn Tư duy máy tính và lập trình Scratch" được thực hiện theo mô hình online kết hợp offline (OMO) với các bài giảng được thực hiện thông qua Live MOOC để có thể phục vụ được số lượng người học lớn ở khắp mọi miền. Học viên có thể tuỳ chọn tự học hoặc tham gia học nhóm tại các cơ sở đối tác của STEAM for Vietnam trên cả nước.

#5: Chương trình được giảng dạy bằng ngôn ngữ gì?

Trả lời: Các lớp học được dạy bằng tiếng Việt với những từ ngữ chuyên ngành được Việt hoá và giải thích dễ hiểu.

  1. Course Number

    CS001
  2. Classes Start

Enroll