Skip to main content
CS 102 - Conquer The Magical STEAM Valley With Pygame Summer 2022
Enrollment in this course is by invitation only

CS 102 là khóa học nối tiếp của CS 101 - Nhập môn Khoa học máy tính với Python - giúp học sinh ứng dụng Python vào các dự án thực tế thú vị. Học sinh sẽ đi sâu hơn về OOP và làm quen với PyGame để tìm hiểu các bước thiết kế trò chơi và xây dựng một trò chơi hoàn chỉnh cho riêng mình. Khóa học phù hợp với các bạn từ 8-16 tuổi và đã có kinh nghiệm với Python từ trước. Bên cạnh những buổi học mang lại kiến thức mới, lớp học sẽ tổ chức từ 2-3 buổi office hours để trực tiếp giải đáp thắc mắc và giải quyết những khó khăn mà học sinh đang gặp phải. Trong quá trình 3 tháng, học sinh sẽ cùng trải qua chuyến phiêu lưu đầy thử thách với 2 bạn Táy Máy và Tò Mò tại STEAMValley - trụ sở làm việc của STEAM for Vietnam - để giúp 2 bạn hoàn thành nhiệm vụ và nâng cao kỹ năng Python của bản thân.

Về Thầy Cô Của Chúng Mình

Thầy Nguyễn Nhật Vi

Thầy Nhật Vi là Kỹ sư Phần mềm cho công ty Twitter tại Hoa Kỳ. thầy có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Amazon, và Twitter. thầy đã tốt nghiệp bằng Cử nhân Danh dự ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Portland State, Hoa Kỳ.

Thầy Trần Thanh Quang

Thầy Thanh Quang là Giám đốc Công nghệ tại OTSAW- Singapore, đồng thời là nhà sáng lập công ty Louis Technology Pte Ltd- Singapore. Thầy tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore ngành khoa học máy tính và từng tham gia chương trình trao đổi- ngành Quản lý Khoa học và kỹ thuật tại đại học Stanford Hoa Kỳ- năm 2014. Thầy từng đạt giải thưởng Nghiên cứu sáng tạo - bình chọn bởi hội đồng khoa Kỹ sư- Đại học Quốc gia Singapore.

Thầy Nguyễn Hoài Huy

Thầy Nguyễn Hoài Huy là kỹ sư Lập trình công ty Broadcom tại thung lũng Silicon (Hoa Kỳ). Với niềm đam mê giáo dục, thầy Huy đã có nhiều năm kinh nghiệm tham gia giảng dạy trẻ em trong lĩnh vực tập trình, thông qua các hoạt động thiện nguyện thời còn là sinh viên tại Việt Nam, cũng như hai năm gắn bó với khoá học CS101- ….( tìm giúp em tên lớp Python) với vai trò trợ giảng và giảng viên. Thầy đã tốt nghiệp bằng Cử nhân ngành Khoa học Máy tính tại University of California- Los Angles (UCLA)- một trong những ngôi trường top đầu thế giới trong ngành.

Câu hỏi và trả lời

Mọi câu hỏi liên quan tới khoá học hoặc về STEAM for Vietnam xin vui lòng tìm hiểu trong mục Hỗ trợ giải đáp thắc mắc TẠI ĐÂY

#1: Đăng ký khóa học như thế nào?

Trả lời: Khoá học CS 102 - Nhập môn Phát triển Web mở đơn đăng ký vào ngày 01/09/2021. Đăng ký tham gia khoá học tại đây. Lưu ý: Để đăng ký tham dự lớp học, vui lòng truy cập bằng tài khoản STEAMese Profile. Xem hướng dẫn để biết thêm chi tiết.

#2: Em có phải đóng học phí để tham gia khóa học không?

Trả lời: Hoàn toàn không nha em. Đây là khóa học 100% MIỄN PHÍ được xây dựng và vận hành bởi Tổ chức Giáo dục phi lợi nhuận STEAM for Vietnam.

#3: Ai nên tham gia khóa học?

Trả lời: Khoá học dành cho các bạn học sinh có mong muốn tìm hiểu về bộ môn Khoa học Máy tính và muốn xây dựng những kiến thức nền tảng vững chắc để trở thành lập trình viên. Chương trình phù hợp nhất với các bạn học sinh từ 13 đến 16 tuổi (cấp 2 và cấp 3) trong và ngoài nước.

#4: Hình thức học thế nào?

Trả lời: "Nhập môn khoa học máy tính với Python" được thực hiện theo mô hình online kết hợp offline (OMO) với các bài giảng được thực hiện thông qua Live MOOC để có thể phục vụ được số lượng người học lớn ở khắp mọi miền. Học viên có thể tuỳ chọn tự học hoặc tham gia học nhóm tại các cơ sở đối tác của STEAM for Vietnam trên cả nước.

#5: Có yêu cầu gì về kiến thức dành cho đối tượng tham dự không?

Trả lời: Các bạn học sinh biết sử dụng máy tính một cách cơ bản. Biết gõ máy tính tương đối thành thạo, sử dụng trình duyệt, download tài liệu, etc. Các bạn không nhất thiết phải biết lập trình hoặc biết ngôn ngữ Python khi tham gia khoá học.

#6: Chương trình được giảng dạy bằng ngôn ngữ gì?

Trả lời: Ngôn ngữ giao tiếp giữa thầy cô và học sinh là tiếng Việt. Ngôn ngữ lập trình là Python. Các thuật ngữ học sinh sử dụng để lập trình sẽ là tiếng Anh và giảng viên sẽ giải thích các thuật ngữ này có ý nghĩ tương đương trong tiếng Việt là gì. Lưu ý: Học sinh nên có kiến thức tiếng Anh nghe nói đọc viết cơ bản

  1. Course Number

    CS102
  2. Classes Start