Skip to main content
CS 201 - Introduction to Robotics with VEX IQ
Các học sinh sẽ có cơ hội được học cùng với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm và áp dụng ngay vào thực tế các kiến thức về Toán, Vật lý/Cơ học, Điều khiển học, và Lập trình để thiết kế và điều khiển các chú robot từ đơn giản tới phức tạp trên bộ linh kiện robot VEX IQ nổi tiếng.
Enrollment in this course is by invitation only

Khoá học độc nhất về thiết kế và lập trình Robotics trên nền tảng VEX IQ hiện đại lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do STEAM for Vietnam và Đại học VinUniversity đồng tổ chức dành cho các em học sinh từ 12 tới 17 tuổi. Các em học sinh sẽ tham gia hành trình thú vị chế tạo ra các chú robot vô cùng hiện đại và thông minh từ bộ linh kiện VEX IQ và thông qua đó học thêm các kiến thức về Toán học, Vật lý/Cơ học, Điều khiển học, cũng như Lập trình. Trong mỗi buổi học, học sinh sẽ chế tạo, lập trình, điều khiển nhiều loại robot khác nhau dựa trên bộ linh kiện VEX IQ để giải quyết nhiều thử thách từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Khoá học bao gồm 10 bài học được thiết kế dành cho các học sinh từ 10 - 15 tuổi mong muốn tìm hiểu về công nghệ Robotics.

Về Thầy Cô Của Chúng Mình

Thầy Lương Thế Vinh

Chú Lương Thế Vinh hiện đang là một nhà khoa học về Trí tuệ Nhân tạo và Deep Learning tại Arimo, một công ty công nghệ tại thung lũng Silicon trực thuộc tập đoàn Panasonic. Chú rất kỳ vọng vào việc gieo mầm cho thế hệ trẻ Việt Nam để có thể vươn lên đẳng cấp thế giới về khoa học, kỹ thuật, và công nghệ, bắt đầu bằng việc học lập trình từ lúc nhỏ tuổi. Bật mí với các con là bạn nhỏ nhà chú biết sử dụng ngôn ngữ lập trình để điều khiển robot xây từ các bộ LEGO đó nha! Các con có muốn biết cách làm không? Hãy tham gia STEAM rồi chú sẽ tiết lộ bí kíp cho!

Thầy Thái Đào

Chú Thái Đào là kỹ sư phần mềm tại Kohyoung.com - một trong những công ty đứng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đo đạc bằng công nghệ 3D. Tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành điện tử của Đại học Công Nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong những lĩnh vực như IoT, Automotive và Robotic ở các tập đoàn lớn như FPT, Viện nghiên cứu Panasonic.

Ngay từ khi còn học trung học cơ sở, chú đã yêu thích làm thủ công và tự tay lắp ráp các thiết bị điện tử, luôn tò mò muốn tìm hiểu "cái gì đang hoạt động sau lớp vỏ nhựa kia?" chính là động lực để chú theo đuổi con đường làm kỹ sư lập trình cho các thiết bị phần cứng. Chú tin chắc là có rất nhiều bạn trẻ cũng có chung niềm đam mê như vậy và hy vọng được chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng của mình giúp nâng cánh những nhà khoa học công nghệ nhí tương lai của nước Việt Nam ta.

Thầy Hùng Trần

Việt Hùng hiện tại là kỹ sư phần mềm tại công ty Amazon, Mỹ. Anh có kinh nghiệm 7 năm thiết kế sản phẩm cũng như lập trình cho các công ty tại Việt Nam và Mỹ. Tại Amazon, anh thiết kế và lập trình các dịch vụ điện toán cho trang web bán hàng Amazon.com cũng như trợ lý ảo thông minh Alexa. Trước đó, anh từng là Product Manager cũng như Trợ lý CEO cho công ty Tiki.vn, chịu trách nhiệm cho sản phẩm trang chủ Tiki.vn cũng như tham gia các vòng gọi vốn thành công với trị giá hàng chục triệu USD cho công ty này.

Thầy Đinh Khắc Dũng

Thầy Đinh Dũng hiện là Kỹ sư về phần mềm tự động tại Roboyo, (start-up chuyên về giải pháp tự động hoá cho các doanh nghiệp trong khu vực và thế giới). Thầy Dũng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tự động hoá, Robotic Process Automation và đọc hiểu văn bản dùng OCR tại Mitsubishi. Thầy đã tốt nghiệp ngành thạc sĩ điện công nghiệp tại trường University of Applied Science Nuremberg, Đức.

Câu hỏi của em

Mọi câu hỏi liên quan tới khoá học hoặc về STEAM for Vietnam xin vui lòng tìm hiểu trong mục Hỗ trợ giải đáp thắc mắc TẠI ĐÂY

#1: Em đăng ký khóa học như thế nào?

Trả lời: Khoá học "Nhập môn thiết kế và lập trình Robotics với VEX IQ" sẽ mở Danh sách chờ (waitlist) từ ngày 21/12/2020 và chính thức mở đơn đăng ký từ tháng 01/2021.

Lưu ý:
- Để đăng ký tham dự lớp học, vui lòng truy cập bằng tài khoản STEAMese Profile. Xem hướng dẫn để biết thêm chi tiết.
- Mỗi học sinh chỉ có thể đăng ký một trong hai khoá học "CS 001 - Nhập môn Tư duy Máy tính và Lập trình Scratch" hoặc "CS 101 - Nhập môn Khoa học Máy tính với Python". Học sinh không thể thay đổi việc lựa chọn khóa học sau khi đã hoàn thành đơn đăng ký.
Ngoài ra, khi đăng ký khoá học này, học sinh vẫn có thể đăng ký vào lớp "CS 201 - Nhập môn thiết kế và lập trình Robotics với VEX IQ"

#2: Em có phải đóng học phí để tham gia khóa học không?

Trả lời: Hoàn toàn không nha em. Đây là khóa học 100% MIỄN PHÍ được xây dựng và vận hành bởi Tổ chức Giáo dục phi lợi nhuận STEAM for Vietnam.

#3: Ai nên tham gia khóa học?

Trả lời: Học sinh ở độ tuổi từ 10 - 15 tuổi, đã có tiếp xúc với lập trình và có khả năng làm việc nhóm, đặc biệt là có đam mê với việc lắp ghép mô hình nói riêng và lĩnh vực Robotics nói chung.

#4: Thời gian học thế nào?

Trả lời: Khoá học dự kiến khai giảng vào Mùa Xuân 2021, học sinh theo học với hinh thức học trực tuyến qua livestream.

#5: Chương trình được giảng dạy bằng ngôn ngữ gì?

Trả lời: Ngôn ngữ giao tiếp giữa thầy cô và học sinh là tiếng Việt. Các thuật ngữ học sinh sử dụng để lập trình sẽ là tiếng Anh và giảng viên sẽ giải thích các thuật ngữ này có ý nghĩ tương đương trong tiếng Việt là gì.
Lưu ý: Các em nên có kiến thức tiếng Anh nghe nói đọc viết cơ bản.

  1. Course Number

    CS201
  2. Classes Start