Skip to main content
CS 201 - Introduction to Robotics with VEX IQ Fall 2023
Enrollment in this course is by invitation only

Khoá học về thiết kế và lập trình Robotics trên nền tảng VEX IQ thế hệ 2 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do STEAM for Vietnam tổ chức dành cho các học sinh 10 - 14 tuổi. Học sinh sẽ tham gia hành trình chế tạo các chú robot thông minh, qua đó học về Toán học, Vật lý/Cơ học, Điều khiển học, và Lập trình Python.

Giáo trình được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm của STEAM for Vietnam, VEX_Robotics Education Competition (REC) Foundation nhằm mang đến cho học sinh những cơ hội học các lý thuyết về robot và thực hành trực tiếp trên VEX IQ thế hệ 2 - nền tảng về robot giáo dục hàng đầu thế giới dành cho các lứa tuổi từ Tiểu học đến Đại học tại Hoa Kỳ. Các em sẽ được áp dụng tất cả những kiến thức đã có cùng với sự sáng tạo của mình để biến các ý tưởng thành những chú robot hiện đại và thực sự có một trải nghiệm học STEAM một cách hoàn thiện.

Lớp CS201 Nhập môn thiết kế và lập trình Robotíc với VEX IQ thế hệ 2 được tiến hành dưới hình thức lớp học online và trực tiếp. Lớp học sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube của STEAM for Vietnam và Live App - ứng dụng học được thiết kế dành riêng cho người tham gia của STEAM for Vietnam. Bên cạnh đó, chương trình học phát triển dưới hình thức OMO tại địa điểm STEAM Hub và các điểm trường ở một số tỉnh thành của Việt Nam. Các thầy cô ở địa phương đóng vai trò làm huấn luyện viên để hướng dẫn thực hành hay xử lý các vấn đề về kỹ thuật/kết nối.

Khóa đào tạo sẽ kéo dài 7 tuần, diễn ra vào vào 15:00 chiều Chủ Nhật, bắt đầu từ ngày 29 tháng 10 năm 2023 theo giờ Việt Nam.

Về Thầy Cô Của Chúng Mình

Đinh Khắc Dũng

Thầy Dũng Đinh hiện là Kỹ sư về phần mềm tự động tại Roboyo, (start-up chuyên về giải pháp tự động hoá cho các doanh nghiệp trong khu vực và thế giới). Thầy Dũng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tự động hoá, Robotic Process Automation và đọc hiểu văn bản dùng OCR tại Mitsubishi. Thầy đã tốt nghiệp ngành thạc sĩ điện công nghiệp tại trường University of Applied Science Nuremberg, Đức.

Nguyễn Thanh Phụng

Thầy Nguyễn Thanh Phụng hiện đang là giáo viên tin học tại trường THPT Chi Lăng Gia Lai. Thầy đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai Robot VEX IQ tại trường Chi Lăng cũng như thành lập một số đội Robot đi thi đấu giải quốc tế như Giải Sportmanship tại Thái Lan, Cuộc thi VEX worlds tại Mỹ, Cuộc thi Drone Chinh phục bầu trời tại Hàn Quốc.

Đỗ Thị Hương Trà

Cô Đỗ Thị Hương Trà hiện đang là Chủ nhiệm CLB STEAM tại Trường THPT Chuyên Cao Bằng. Cô là huấn luyện viên cho Đội Việt Nam tham dự giải VEX Worlds Champions và được liên minh STEM trao giải thưởng huấn luyện viên STEM Robotic xuất sắc. Cô cũng đã đưa học sinh thi đấu Cuộc thi Lập trình Drone Chinh phục bầu trời tại Hàn Quốc năm nay.

Q&A - Những câu hỏi thường gặp khi học sinh tham gia khóa học

Mọi câu hỏi liên quan tới khoá học hoặc về STEAM for Vietnam xin vui lòng tìm hiểu trong mục Hỗ trợ giải đáp thắc mắc TẠI ĐÂY

1. Ai là đối tượng có thể tham gia chương trình?

Người tham gia bao gồm các bạn học sinh từ lứa tuổi 10-14, có khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản.

2. Chương trình được giảng dạy bằng ngôn ngữ gì?

Đa số các buổi học sử dụng tiếng Việt là ngôn ngữ giao tiếp giữa giảng viên và người tham gia. Một số buổi học có giảng viên nước ngoài sẽ được bố trí phiên dịch trực tiếp. Các từ ngữ chuyên ngành sẽ không được Việt hoá toàn bộ. Người tham gia cần nắm được các từ khoá tiếng Anh cơ bản.

3. Khóa học có mất học phí không không?

Đây là khoá học hoàn toàn MIỄN PHÍ, người tham gia KHÔNG cần phải đóng bất cứ một khoản phí nào khi tham gia.

4. Nếu không tham gia được buổi học trực tuyến trên Live App thì người học cần làm gì?

Trong trường hợp không thể tham gia buổi học trực tuyến, người tham gia cần vào hệ thống LMS để xem lại bài giảng và làm đầy đủ các bài tập. Lưu ý: Người tham gia chỉ có thể trả lời các câu hỏi điểm danh đến 23h59 cùng ngày diễn ra bài học (nghĩa là 23h59 ngày Chủ nhật). Sau thời gian này, người tham gia sẽ không thể trả lời các câu hỏi điểm danh.

  1. Course Number

    CS201
  2. Classes Start