Skip to main content
CS 202 - Thiết kế, Xây Dựng, và Lập trình Robotics nâng cao với VEX V5
Enrollment in this course is by invitation only

Khoá học về thiết kế và lập trình Robotics trên nền tảng VEX V5 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do STEAM for Vietnam tổ chức dành cho các học sinh 15 - 18 tuổi. Học sinh sẽ tham gia hành trình thiết kế các chú robot thông minh, qua đó học về Toán học, Vật lý/Cơ học, Điều khiển học, và Lập trình Python.

Giáo trình được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm của STEAM for Vietnam, VEX_Robotics Education Competition (REC) Foundation nhằm mang đến cho học sinh những cơ hội học các lý thuyết về robot và thực hành trực tiếp trên VEX V5 - nền tảng về robot giáo dục hàng đầu thế giới dành cho các lứa tuổi từ Tiểu học đến Đại học tại Hoa Kỳ. Các em sẽ được áp dụng tất cả những kiến thức đã có cùng với sự sáng tạo của mình để biến các ý tưởng thành những chú robot hiện đại và thực sự có một trải nghiệm học STEAM một cách hoàn thiện.

Học sinh không cần có kiến thức về Robotics từ trước cho CS202, nhưng các bạn nên có nền tảng cơ bản về Python để có được trải nghiệm tốt nhất trong các buổi học.

Lớp CS202 Thiết kế, Xây Dựng, và Lập trình Robotics nâng cao với VEX V5 được tiến hành dưới hình thức lớp học online và trực tiếp. Lớp học sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube của STEAM for Vietnam và Live App - ứng dụng học được thiết kế dành riêng cho người tham gia của STEAM for Vietnam. Bên cạnh đó, chương trình học phát triển dưới hình thức OMO tại địa điểm STEAM Hub và các điểm trường ở một số tỉnh thành của Việt Nam. Các thầy cô ở địa phương đóng vai trò làm huấn luyện viên để hướng dẫn thực hành hay xử lý các vấn đề về kỹ thuật/kết nối.

CS 202 sẽ được khai giảng vào sáng Chủ Nhật, ngày 19/11/2023, dự kiến kéo dài trong 6 tuần, với 6 lớp và chủ đề bài học.

Về Thầy Cô Của Chúng Mình

Lương Thế Vinh

Thầy Lương Thế Vinh hiện đang là Giám đốc Sản phẩm của Aitomatic Inc., một công ty khởi nghiệp về công nghệ AI. Thầy đã tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Chicago (Hoa Kỳ) và từng tốt nghiệp thủ khoa Đại học Cambridge (Anh Quốc). Thầy rất kỳ vọng vào việc gieo mầm cho thế hệ trẻ Việt Nam để có thể vươn lên đẳng cấp thế giới về khoa học, kỹ thuật, và công nghệ, bắt đầu bằng việc học lập trình từ lúc nhỏ tuổi.

Lê Minh

Thầy Minh hiện là kỹ sư robot tại Aldebaran - United Robotics Group, một tập đoàn hàng đầu của Châu u trong lĩnh vực robotics tại Paris. Sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc về robot tại Châu u, thầy luôn hy vọng sẽ có ngày càng nhiều những sản phẩm robot Việt Nam mang được tiếng vang lớn. Chính vì vậy thầy mong muốn chia sẻ những trải niệm của mình giúp các bạn trẻ hiểu về robotics và vững bước hơn trên con đường chinh phục đam mê của mình. Thầy đã tốt nghiệp kĩ sư và thạc sĩ ngành hệ thống cơ điện tử và robotics tại trường kĩ sư UTC thuộc đại học Sorbonne, Pháp.

Q&A - Những câu hỏi thường gặp khi học sinh tham gia khóa học

Mọi câu hỏi liên quan tới khoá học hoặc về STEAM for Vietnam xin vui lòng tìm hiểu trong mục Hỗ trợ giải đáp thắc mắc TẠI ĐÂY

1. Ai là đối tượng có thể tham gia chương trình?

Người tham gia bao gồm các bạn học sinh từ lứa tuổi 15-18, có khả năng sử dụng tiếng Anh và lập trình Python căn bản. Học sinh tham gia không cần kiến thức nền tảng về Robotics từ trước.

2. Chương trình được giảng dạy bằng ngôn ngữ gì?

Đa số các buổi học sử dụng tiếng Việt là ngôn ngữ giao tiếp giữa giảng viên và người tham gia. Các từ ngữ chuyên ngành sẽ không được Việt hoá toàn bộ, vì thế người tham gia cần nắm được các từ khoá tiếng Anh cơ bản.

3. Khóa học có mất học phí không không?

Đây là khoá học hoàn toàn MIỄN PHÍ, người tham gia KHÔNG cần phải đóng bất cứ một khoản phí nào khi tham gia.

4. Học sinh có cần phải có bộ robot VEX V5 để học khoá học không?

Các địa điểm STEAM Hub và các điểm trường ở tỉnh thành sẽ có sẵn một số bộ robots V5 để học sinh thực hành miễn phí với các bạn cùng lớp trong suốt khóa học.

5. Nếu không tham gia được buổi học trực tuyến trên Live App thì người học cần làm gì?

Trong trường hợp không thể tham gia buổi học trực tuyến, người tham gia cần vào hệ thống LMS để xem lại bài giảng và làm đầy đủ các bài tập. Lưu ý: Người tham gia chỉ có thể trả lời các câu hỏi điểm danh đến 23h59 cùng ngày diễn ra bài học (nghĩa là 23h59 ngày Chủ nhật). Sau thời gian này, người tham gia sẽ không thể trả lời các câu hỏi điểm danh.

  1. Course Number

    CS202
  2. Classes Start