Skip to main content
STEAMHacks 2023!
Enrollment in this course is by invitation only

STEAMHacks 2023 là cuộc thi Hackathon quy mô toàn quốc được lập ra với mong muốn mang đến một sân chơi không chỉ về lập trình, mà còn mô phỏng môi trường khởi nghiệp, dành cho tất cả các bạn học sinh, đồng thời khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo và thúc đẩy các em trở thành một nhân tố thay đổi trong tương lai, dành cho học sinh từ 15 - 18 tuổi.

Các bạn tham dự cuộc thi sẽ trải qua vòng đơn và vòng nhóm thi đấu online. Vòng thi cuối cùng, các bạn có cơ hội mang dự án của mình tới buổi “Hacking Day”, nằm trong Ngày hội STEAM Festival 2023 dự kiến tổ chức tại Hà Nội. Các nhóm có dự án xuất sắc sau vòng thi nhóm sẽ trực tiếp trình bày dự án của mình trước các chuyên gia về công nghệ, mô phỏng theo hình thức Shark Tank.

Chương trình được đồng tổ chức bởi STEAM for Vietnam, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP. HCM (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ), diễn ra từ 12/06/2023 - 28/08/2023.

Về Diễn Giả Của Chúng Mình

Anh Bùi Lê Chí Bảo

Anh Bảo là cử nhân Khoa học máy tính tại Goldsmiths, University of London. Anh là kỹ sư phần mềm tại STEAM for Vietnam và đồng thời là nhà sáng lập tại nền tảng tự học trực tuyến Selfomy. Anh Bảo có niềm đam mê công nghệ từ nhỏ, và anh đã xây dựng trang web học tập phục vụ cho hàng trăm nghìn học sinh mỗi tháng. Đến với STEAMHacks, anh Bảo muốn chia sẻ và truyền cảm hứng để các bạn học sinh tự tin theo đuổi giấc mơ lập trình.

Anh Nguyễn Việt Anh

Anh Việt Anh tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà Nội, chuyên ngành công nghệ thông tin. Anh hiện tại là kỹ sư AI tại Samsung SDS R&D Center. Ngoài ra, anh còn đồng sáng lập ra sản phẩm DaisyKit- Easy AI Toolkit for Everyone thu hút 9000 lượt tải mỗi tháng. Với kinh nghiệm của mình, anh Việt Anh sẽ mang đến cho các bạn học sinh rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính (Computer Vision) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing).

Chị Hoàng Kim Anh

Chị Kim Anh là thiết kế viên UI/UX của Got It- startup kỳ lân tại thung lũng Silicon (Hoa Kỳ). Chị từng tốt nghiệp trường Mỹ thuật Arena Multimedia Hà Nội và đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và UI/UX. Đến với STEAMHacks, chị Kim Anh sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích về các công cụ trong Figma và kiến thức về wireframe, một khái niệm quan trọng trong UI design đến các bạn học sinh

Anh Đỗ Tuấn Phong

Anh Tuấn Phong là Design Lead của công ty Got-It với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo ra sản phẩm. Đối với anh, thiết kế đóng vai trò quan trọng trọng việc tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho con người và công nghệ là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta thực hiện những ý tưởng sáng tạo. Đến với STEAMHacks, anh Tuấn Phong sẽ mang đến cho các bạn học sinh những kiến thức về UX design- cách thiết kế sản phẩm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Câu hỏi và trả lời

#1 Mọi câu hỏi liên quan tới khoá học hoặc về STEAM for Vietnam xin vui lòng tìm hiểu trong mục Hỗ trợ giải đáp thắc mắc TẠI ĐÂY

#1: Cuộc thi có yêu cầu thí sinh những kỹ năng và kiến thức nào trước khi tham gia không?

rả lời: Các bạn khi đăng ký tham gia STEAMHacks 2023 không nhất thiết phải thành thạo về lập trình hoặc có kiến thức tư duy máy tính. Bởi vì xuyên suốt cuộc thi, các bạn sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần có thông qua các buổi workshop. Ngoài ra, các bạn có thể bắt cặp với những bạn khác đã có kỹ năng coding khi thực hiện thử thách nhóm và sẽ luôn có các chuyên gia cố vấn sẵn sàng hỗ trợ khi các bạn gặp trở ngại.

#2: Có bao nhiêu buổi workshop và các thí sinh có cần tham gia hết không?

Trả lời: Vòng một thi đấu đơn có bốn buổi workshop chia sẻ các kiến thức về lập trình Web, AI, thiết kế UI/UX. Các bạn thí sinh được khuyến khích tham gia hết các buổi workshops. Với mỗi track: Hacker và Hipster, các bạn tham gia các workshops tương ứng để hoàn thành thử thách vòng một.

#3: Các buổi workshop được dạy bằng ngôn ngữ gì?

Trả lời: Các buổi workshop được dạy bằng tiếng Việt với những từ ngữ chuyên ngành được Việt hóa và giải thích dễ hiểu.

#4: Các thí sinh cần chuẩn bị những gì trước buổi workshop?

Trả lời: Với track Hacker, các thí sinh cần có kiến thức cơ bản Python để có thể nắm được kiến thức ở workshop về Frontend, Backend trong lập trình Web và Trí tuệ nhân tạo. Với track Hipster, các bạn học sinh không yêu cầu cần biết lập trình Python.

#5: Nếu có thắc mắc về kiến thức ở các buổi workshop thì các thí sinh sẽ gửi câu hỏi ở đâu?

Trả lời: Ban tổ chức khuyến khích các thí sinh tham gia các buổi workshop và đặt câu hỏi trực tiếp cho các diễn giả và đội ngũ trợ giảng. Những thắc mắc sau buổi workshop có thể đăng lên Discord của chương trình để được nhận phản hồi sớm nhất.

  1. Course Number

    SH101
  2. Classes Start