Skip to main content
Khóa học Mini Scratch 3
Chào mừng các em đến với cuộc hành trình đi tìm "Cá Nướng Của Miu Đâu Rồi?". Đến với hành trình này, các em sẽ được làm quen và sử dụng Scratch - một cộng đồng trực tuyến nơi chúng ta có thể chia sẻ với tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới những câu chuyện, trò chơi, hoạt hình do chính mình tạo ra. Song song với đó là lý thuyết và các bài giảng được biên soạn từ sách “Scratch Programming Playground”để củng cố thêm kiến thức cho các em trong suốt quá trình học. Đây là một dự án hoàn toàn MIỄN PHÍ được thành lập và vận hành bởi Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam.
Enrollment in this course is by invitation only

Giới thiệu về khóa học

Chào mừng các em đến với cuộc hành trình đi tìm "Cá Nướng Của Miu Đâu Rồi?". Đến với hành trình này, các em sẽ được làm quen và sử dụng Scratch - một cộng đồng trực tuyến nơi chúng ta có thể chia sẻ với tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới những câu chuyện, trò chơi, hoạt hình do chính mình tạo ra. Song song với đó là lý thuyết và các bài giảng được biên soạn từ sách “Scratch Programming Playground” để củng cố thêm kiến thức cho các em trong suốt quá trình học. Đây là một dự án hoàn toàn MIỄN PHÍ được thành lập và vận hành bởi Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam.

Mục tiêu của khóa học

"Cá Nướng Của Miu Đâu Rồi?" là một hành trình vui vẻ và đầy háo hức với mục tiêu giúp các em hiểu được cách lên ý tưởng, xây dựng và hoạt động của một trò chơi. Bên cạnh đó, khóa học cũng trang bị cho các em kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích và tối ưu hóa các giải pháp để tăng hiệu quả công việc. Đây là những kỹ năng cần thiết trong “Tư duy máy tính” (Computational Thinking).

STEAM for Vietnam Foundation mong muốn rằng khóa học sẽ mang đến cho các em khả năng tư duy giải quyết vấn đề và tối ưu hoá các giải pháp cũng như những kỹ năng cơ bản để xây dựng một trò chơi.

Nào, hãy cùng Miu bắt đầu khám phá cuộc hành trình đầy thú vị này nhé. Chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều điều bất ngờ đang chào đón em ở phía trước đấy!


Thầy cô của chúng mình là ai nhỉ?

Course Staff Image #3

Cô Nga

Course Staff Image #4

Cô Lâm Hà

Course Staff Image #2

Chú Song Hà

Course Staff Image #1

Chú Vinh

Câu hỏi của em

#1: Em nên sử dụng trình duyệt nào để truy cập vào khóa học?

Trả lời: Em nên sử dụng bản cập nhật mới nhất của các trình duyệt như Chrome, Edge, Firefox, Internet Explorer, hoặc Safari để truy cập vào các khóa học của STEAM for Vietnam nhé.

#2: Em có phải đóng học phí để tham gia khóa học không?

Trả lời: Hoàn toàn không nha em. Đây là khóa học 100% MIỄN PHÍ được xây dựng và vận hành bởi Tổ chức Giáo dục phi lợi nhuận STEAM for Vietnam.

#3: Em có cần biết về lập trình để tham gia khóa học không?

Trả lời: Đây là khóa học cơ bản nên em không em không cần có kiến thức sẵn về lập trình mà vẫn có thể tham gia khóa học được nha.

  1. Course Number

    Scratch101_2
  2. Classes Start

  3. Classes End